Chọn lọc Mới Bán chạy Danh mục Tìm Thư viện của tôi

Đồng bộ sách của bạn vào Alezaa Premium

Phong thủy - Huyền không phi tinh

Ebook, Epub. Tải về và đọc cùng lúc trên Web, iPad, iPhone & Android.
Tác giả: Đại sư Phong thủy Joseph Yu & Đại sư Phong thủy Val Biktashev Elizabeth Moran.
Dịch giả: Khánh Toàn Hồng Hạnh.
Giá bìa: 98.000đ. Ebook: 39.000đ.

Lời giới thiệu

(cho bản tiếng Việt)

Quý độc giả thân mến!

Dù muốn hay không, chúng ta khó có thể phủ nhận được vai trò của Phong thủy trong đời sống hiện đại. Ngày xưa, chỉ có tầng lớp vua chúa, quan lại và nhà giàu mới có đặc quyền sử dụng Phong thủy để duy trì sức khỏe, sự giàu có, thịnh vượng, và nhất là địa vị thống trị của họ. Nhưng ngày nay, hầu như toàn thể xã hội, ai ai cũng có quyền nghiên cứu và ứng dụng Phong thủy để mưu cầu hạnh phúc cho mình.

Là một sản phẩm của xã hội Trung Hoa cổ xưa, ra đời cách đây đã 6000 năm, nhưng Phong thủy dường như không hề già cỗi, mà vẫn như “cây đời mãi mãi xanh tươi” ở nhiều nước châu Á như Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Việt Nam, Malaysia, Singapore, Triều Tiên…

Và thật lạ kỳ, không chỉ dừng lại ở đó, Phong thủy đã tiến sang phương Tây và “nảy mầm bén rễ” một cách ngoạn mục ở xã hội của những con người duy lý, coi trọng khoa học thực nghiệm và các phương pháp tư duy logic hơn sự thông thái dựa trên trực giác của những người láng giềng phương Đông. Hiện nay, hình như tất cả mọi người trong xã hội phương Tây ấy đều nghiên cứu và ứng dụng phong thuỷ. Các bài báo, sách, tạp chí, trang web thảo luận về phong thủy tràn ngập thị trường.

Vào năm 2000, tờ nguyệt san Phong thuỷ và đời sống hiện đại, có tòa soạn ở thủ đô Luân Đôn, Vương quốc Anh, đã chọn và đánh giá trên 300 cuốn sách viết về phong thủy để lập nên một danh sách 10 cuốn sách Phong thủy hay nhất. Cuốn The Complete Idiot’s Guide to Feng Shui của ba tác giả Elizabeth Moran, Joseph Yu và Val Bitakshev được vinh dự đứng ở vị trí thứ ba. Và hôm nay, sau rất nhiều nỗ lực của Công ty Sách Alpha và Nhà xuất bản Tri thức, bản tiếng Việt của cuốn sách nói trên là Phong Thủy Huyền Không Phi Tinh đã chính thức ra mắt bạn đọc Việt Nam.

Phương pháp tiếp cận Phong thủy của các tác giả cuốn sách này có hai điểm đáng lưu ý và trân trọng. Thứ nhất, họ đã giúp bạn đọc giải tỏa được tâm lý, làm cho bạn đọc “tâm phục khẩu phục” và từ bỏ thói “kiêu ngạo khoa học” để có được niềm tin vào phong thủy thông qua so sánh thành tựu đã đạt được từ nhiều nghìn năm trước đây giữa Trung Hoa và các nước phương Tây, trong lĩnh vực mà người phương Tây thường tự hào nhất là phát minh, sáng chế. Thứ hai, họ có một quan điểm tiến bộ là cần phải tích hợp hài hòa và hoàn hảo những tinh hoa của hai kho tàng tri thức và văn hóa Đông - Tây để phong thủy trở thành tài sản chung của toàn nhân loại, và xa hơn nữa, là để tiến đến một “thế giới đại đồng”. Họ đã sử dụng những phương pháp và kỹ thuật phương Tây để góp phần làm cho phong thủy trở nên dễ hiểu, dễ học, và quan trọng hơn là dễ thực hành. Các giải thích và lập luận về phong thủy có vận dụng Thuyết tương đối của Einstein, Vật lý lượng tử của Niels Bohr, Thuyết chính thể luận của David Bohm, Lý thuyết số của Fibonacci... đã tạo nên một sức thuyết phục rất lớn. Mặt khác, một hệ thống các bảng, biểu tra cứu, công thức tính toán, công cụ thực hành được tạo lập rất tỉ mỉ và khoa học để cho việc nghiên cứu và thực hành phong thủy đạt hiệu quả cao, nhưng lại không cần phải quá cầu kỳ, phức tạp. Chỉ cần có niềm tin và sự toàn tâm, một chiếc la bàn có mặt chia độ, cùng với thước đo độ và thước kẻ dùng cho học sinh, thêm một vài tờ giấy trắng và chiếc bút chì là có thể thực hành phong thủy được rồi.

* * *

Cuốn Phong Thủy Huyền Không Phi Tinh này được cấu trúc thành 6 phần lớn, tổng cộng 26 chương và có thêm phần Phụ lục. Ở phần đầu, ba nguyên lý nền tảng chủ yếu của Phong thủy là các thuyết Âm Dương, Ngũ Hành và Bát Quái được các tác giả trình bày một cách ngắn gọn và súc tích, dí dỏm và đơn giản - nhưng không hề tầm thường một chút nào.

Phương pháp Bát trạch cũng hết sức ngắn gọn và súc tích, được giới thiệu ở các chương tiếp theo, giúp độc giả làm chủ những kỹ năng thực hành phong thủy ở cấp độ căn bản - nghiên cứu ngôi nhà ở trạng thái tĩnh, không thay đổi theo thời gian, trong một không gian 3 chiều. Từ đó, độc giả có thể tự mình xác định được ngôi nhà có ảnh hưởng tốt, xấu thế nào đối với chủ nhân của nó; bố trí phòng khách, phòng làm việc và học tập, bếp ăn, phòng ngủ ở đâu thì tốt; ngồi làm việc và nằm ngủ theo hướng nào thì tốt. Tất cả xoay quanh ba “khát vọng sống” chủ yếu của con người. Đó là sức khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt và các mối quan hệ tốt đẹp.

Sau đó, cuốn sách dành phần lớn các trang để tập trung, đi sâu vào hướng dẫn độc giả sử dụng một phương pháp phổ biến và hết sức tinh tế, được coi là cấp độ nâng cao trong thực hành phong thủy. Đó là phương pháp Huyền Không Phi Tinh - sao bay trong không gian và thời gian. Huyền Không Phi Tinh nghiên cứu ngôi nhà ở trạng thái động, thay đổi theo thời gian, cụ thể là theo các vận 20 năm và theo từng năm một. Điều này có nghĩa là ngôi nhà được đặt trong một không gian 4 chiều, chiều thứ tư là không−thời gian, để chúng ta nghiên cứu nó được đúng đắn và chính xác hơn. Khi ngôi nhà được xây xong, hay ngôi nhà “ra đời”, nó cũng có số phận và tính cách như một con người, không phải lúc nào cũng tốt cả hoặc xấu cả, mà cũng có vận có hạn. Những người ở trong ngôi nhà đó phải tùy theo vận, hạn của nó mà ứng xử cho phù hợp. Vì vậy, trong thực tế, như quý độc giả đã thấy, một số gia đình thỉnh thoảng lại sắp xếp, bố trí đồ đạc trong nhà khác đi một chút để cải thiện sinh khí cho ngôi nhà của họ.

Hơn nữa, cuốn sách này có một phần rất độc đáo. Phần này giới thiệu tương đối kỹ về phương pháp Dự đoán vận mệnh theo Tứ trụ, hay còn gọi là Tử Bình. Điều đó thể hiện các tác giả đã đạt đến trình độ uyên thâm trong việc kết hợp Phong thủy và Mệnh lý để chọn được các biện pháp hóa giải phong thủy đúng đắn, mang lại hiệu quả cao hơn và nhanh hơn. Những độc giả có kiến thức cơ bản về Tử Bình hẳn sẽ rất ưng ý với phần này, vì một số sách hay về Tử Bình (của Thiệu Vĩ Hoa, của Trúc Lâm Tử...) thường khuyên nên kết hợp các biện pháp hóa giải của Tử Bình với các biện pháp hóa giải của Phong thủy.

Cuốn sách này cũng có một điểm rất khác biệt so với các sách phong thủy được “biên soạn” ở nước ta hiện nay. Trong sách có rất nhiều ví dụ cụ thể, các nghiên cứu trường hợp - đồng thời cũng là các bài tập thực hành - về các cá nhân, tổ chức, công ty, công trình nổi tiếng ở Mỹ, ở Hồng Kông… đã vận dụng phong thuỷ như thế nào để giải quyết các vấn đề của họ. Và chính chúng ta - độc giả của cuốn sách này - sẽ cùng với các tác giả cuốn sách - các đại sư phong thủy sẽ giúp đỡ họ thực hiện một số nhiệm vụ như: khảo sát môi trường quanh nhà, vẽ sơ đồ mặt bằng đơn giản, xác định trạch quái của ngôi nhà và mệnh quái của những người sống hoặc làm việc trong ngôi nhà đó, lập và phân tích phi tinh đồ, tìm ra các vị trí và các hướng phù hợp để bố trí lại phòng khách, phòng làm việc, bếp và phòng ngủ; cải thiện và hóa giải những chỗ không tốt bằng các vật dụng phong thủy.

Cuốn sách này còn chứa đựng nhiều kiến thức về văn hóa Đông Tây kim cổ rất bổ ích và lý thú. Ví dụ, khái niệm “khí”, một khái niệm hạt nhân của Phong thủy, được hiểu như thế nào trong các nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Chữ “vạn” (chữ nhà Phật) có ý nghĩa gì trong các nền văn hóa khác nhau, và Adolf Hitler đã hiểu lầm tai hại như thế nào khi quyết định chọn chữ “vạn” làm biểu tượng cho đế chế phát-xít của mình.

Phần Dự đoán vận mệnh theo Tứ Trụ còn làm thỏa mãn trí tò mò (cả khoa học và không khoa học) của chúng ta qua các ví dụ giải đoán về vận mệnh của các nhân vật nổi tiếng thế giới như: các cặp vợ chồng cựu tổng thống Reagan và Clinton ở nước Mỹ; cặp vợ chồng Công nương Dianna và Thái tử Charles ở nước Anh, cùng với những lời tiên đoán về con trai của họ là Hoàng tử William… Trong cuốn sách, sự kiện 11/9 bi thảm ở nước Mỹ cũng được đề cập đến khi bàn về tính cách của các con số, sự tốt xấu, may rủi của các tổ hợp số, nhất là con số 11. Và, còn rất nhiều điều thú vị khác nữa.

Công ty Sách Alpha (Alpha Books) rất hân hạnh được giới thiệu cuốn sách này với bạn đọc, và chân thành kính chúc bạn đọc gặt hái được nhiều thành tựu trong nghiên cứu và thực hành phong thủy để có sức khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt và cuộc sống hạnh phúc.

Hà nội, tháng Tám, mùa Thu năm 2009

CÔNG TY SÁCH ALPHA

 

Phát hành: Bản dịch tiếng Việt © Công ty Sách Alpha

Xuất bản: Nxb Lao Động - Xã Hội

Định dạng: Ebook

SKU: 1806

Về đầu trang

Định dạng PDF, PRC, EPUB, MOBI là sách miễn phí (free). Ebook bản quyền sau khi mua sẽ tải về (download) và đọc thông qua trình đọc Alezaa trên các thiết bị.